spider man

spider man

spider man รีวิว จำต้องพูดว่า คนไหนที่หนีสปอยล์ได้สำเร็จ และเข้าไปดูในโรงด้วยตาตนเองแบบสมองเตียนโล่งๆทราบข้อมูลเพียงแค่ตัวอย่างหนังปลดปล่อยมาให้รู้ คือฟินมากๆความยาวหนักเกือบจะ 3 ชั่วโมง มีครบรสอีกทั้งบันเทิงใจ แอ็กชั่นมันส์ๆซึ้งชนิดน้ำตารื้น บทหนักแน่นจนกล้าพูดว่าเป็นมากกว่าหนังวีรบุรุษเอามันส์

ทอม ฮอลแลน ถ่ายทอดบทปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ที่มีพัฒนาการของตัวละครเจริญมากมาย มีความลึกและโตขึ้น ได้แสดงทั้งความสามารถฝีมือ แล้วก็บทแอ็กชั่น แฟนๆน้องทอมจำต้องปลาบปลื้มยินดีมากๆ พวกเราไม่ได้อยากต้องการบอกอะไรคุณมากกว่านี้ เพราะต้องการที่จะให้ไปดูด้วยตัวเองจริงๆคุ้มค่าทุกวินาทีมากมายๆ

แต่ขอเตือนว่า ข้างหลังหนังจบอย่าพึ่งจะลุกจากโรง spi der man เพราะว่ามัน End Credit 2 ฉาก ว้าวมากๆ SPIDERMAN แน่นอนว่าเป็นตัวละครที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงจะรู้จักกันดีไม่ว่าจะเป็นหนังภาคแรกๆตั้งแต่สมัย SAM RAIMI เมื่อยุคแรกๆหรือจะเป็น จากเกมส์ ผู้แสดงตามคอมมิค รวมทั้งของเด็กเล่นต่างๆมากไม่น้อยเลยทีเดียว

spider man

ภาพยนตร์ไตร ภาคสไปเดอร์แมน ที่เยี่ยมที่สุด

เป็น SuperHero ที่ทุกคนจำต้องรู้จักกันในค่าย MARVEL และก็ ในภาคล่าสุดเองนั้นเป็น ไตรภาคในยุคสมัยใหม่ ของ SPIDERMAN จาก TOM HOLLAND นั้นเองที่เป็นการเชื่อมโยงกับ หนังเรื่องอื่นๆในจักรวาล MCU ด้วยเช่นเดียวกันทำให้ทั้งเรื่องของกระแส ความชื่นชอบยิ่งมากกว่าเดิม รวมทั้ง ในไตรภาคนี้มีนานัปการสิ่งที่ แฟนๆคอย และก็บอกเลยว่าเป็นภาคที่จัดสุดกำลังสุดของ SPIDERMAN เลยก็ว่าได้ ทั้งยังการเอาใจ หรือ ความสนุกสนานร่าเริง แอคชั่นต่างๆหัวข้อนี้สามารถตอบปัญหาได้แบบสบาย

ในทางเนื้อเรื่องจำต้องบอกว่าเป็นการเล่าเรื่องต่อแบบโดยทันทีจากภาค 2 ซึ่งต่อเนื่องแบบสามารถมองต่อได้แบบยาวๆเลยนั้นเองจุดนี้จำต้องขอดูเลยว่าจัดการออกมาได้ดิบได้ดีมาก มันย้ำความลื่นไถลไหลเนียนได้ทำให้เรายังมีความรู้สึกว่ามันเกิดเรื่องราวเดียวกัน spider-man no way home ส่วนรายละเอียดก็เล่นในหลายๆมุมทั้งยังเรื่อง ความรัก การตัดสินใจต่างๆที่ทำให้ตัวละครนั้นโตขึ้นมากมาย

และเล่นในมุมที่ภาคก่อนๆนั้นออกจะค่อย แต่คราวนี้ทำเป็นน่าสนใจจัดเต็มมากมายทั้ง ครอบครัว หรือ เพื่อนพ้องๆของตัว TOM เองด้วยเช่นกัน ซึ่งบางครั้งก็อาจจะเล่าเรื่องแบบเรียบๆไม่ได้มีอะไรสลับซับซ้อนเนื่องจากด้วยเนื้อหา ตัวละครเป็นจำนวนมากเล่าแบบนี้บางครั้งอาจจะทำเป็นดีที่สุดครับ บางทีอาจจะมิได้มีหักมุมอะไรเยอะแยะ แม้กระนั้นก็เป็นหนังที่ย่อยง่าย spider man no way home เล่าได้น่าประทับใจกับตัวละครแบบงี้ บางทีก็มีความคิดว่าแอบพากเพียรใส่เข้ามาเอาอกเอาใจแฟนคลับมากไปนิดจนบางจุดไม่ต้องใส่มาก็ไม่ได้มีผลกับเรื่องราวมากนัก

นักแสดงอันนี้จำนวนมากและมีผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่บอกเลยว่าทำเป็นติดอกติดใจแล้วก็ความสามารถจัดเต็มดังเช่นว่าเดิมโดยเฉพาะตัว Green Goblin เองที่ได้ William Defoe กลับมาแล้วเราจะเห็นเลยว่า คุณภาพการแสดงแบบนี้เราจะไม่เห็นมานานมากในตังร้ายของ Marvel เป็นการแสดงที่แตกต่างและความสามารถมากมายจริงๆรวมถึงบรรดาตัวหลัก

สหายๆพระเอกก็มีความคิดว่างานแสดงดียิ่งขึ้น มิติมามากยิ่งกว่าเดิม อาจจะด้วยบทที่ส่งทำให้เรื่องนี้หลายๆส่วนนั้นจัดเต็มและพอดีที่สุดใน 3 ภาคของ SPIDERMAN ยุค TOM จริงๆประเด็นนี้จะต้องขอดูทุกๆคน อีกทั้งข้างดี และ ฝ่ายร้ายที่ทำได้ดีหากแม้นักแสดงจะเยอะแต่ว่าก็สามารถแบ่งในแต่ละส่วนได้ลงตัวนะครับ แม้บางบุคคลบางครั้งก็อาจจะออกมาน้อยแต่ว่าก็ทำเป็นต้องใจมากและมีตัวละครลับเยอะแยะ !

สำหรับผม ทอม ฮอลแลนด์ได้ดึงรากเหง้าของสไปเดอร์แมนมาตอกย้ำว่าเขาคือตัวจริง ความเป็นมิตรบ้านที่แสนดี มาใช้อย่างเต็มเปี่ยม เนื้อเรื่องสุดตื่นเต้น ฉากแอ็คชั่นสุดตื่นตา การแสดงขั้นเทพ เพลงประกอบสุดอลัง และโปรดักชั่นซีจีจัดเต็ม แม้ว่าจะกระจายบทเจริญ แต่ว่าบางตัวละครกลับไม่ใช้อย่างคุ้มมากยิ่งกว่านี้ หาทางลงให้ง่ายเกิน เป็นจุดเริ่มใหม่สำหรับเพื่อการเป็นสไปเดอร์-แมนสไตล์บ้านๆที่ทุกคนรู้จักกันในคอมมิคสักครั้ง

Spider-Man: No Way Home (สไปเดอร์แมน: โน เวย์ โฮม)

ภาพยนตร์แอ็คชั่นซูเปอร์ฮีโร่ สร้างจากนักแสดง สไปเดอร์-แมน ของ มาร์เวลคอมิกส์ เป็นการสร้างร่วมกันระหว่าง โคลัมเบียพิคเจอร์สกับมาร์เวลสตูดิโอส์ และจำหน่ายโดย โซนี่พิคเจอร์สรีลีสสิง ภาพยนตร์ภาคต่อไตรภาคของ สไปเดอร์แมน: ฟาร์ ฟรอม โฮม (2019) แล้วก็เดินเรื่องก่อนหน้าซีรีส์ ฮอว์กอาย ภาพยนตร์เรื่องที่สี่ของ เฟส 4 ดูแลโดย จอน วอตส์ ผู้กำกับจากสองภาคก่อนหน้า ขอปฏิบัติหน้าที่ปิดไตรภาคสไปเดอร์แมนที่จักรวาล MCU ด้วยคอนเซปต์สุดล้ำเหนือจินตนาการ เมื่อปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ จำเป็นต้องพบกับความระส่ำระสายข้างหลังการถึงแก่กรรมของมิสเตริโอที่ทำให้ตัวตนของเขาเปิดเผย และก็เมื่อเขาเอาตัวเองไปพันพัวกับมนต์ของจอมเวทย์มหารอยดำอย่างด็อกเตอร์สเตรนจ์ ผลลัพธ์ที่นึกไม่ถึงได้คืบคลาน นำพาศัตรูจากจักรวาลอื่นๆมาสู่จักรวาลของเขา เขาก็เลยจำเป็นต้องร่วมมือกับพวกพ้องเด็กเนิร์ดอย่าง เน็ด เอ็มเจ รวมทั้งป้าเมย์ และใช้ “พลังอันยิ่งใหญ่มาพร้อมความรับผิถูกใจอันใหญ่ยิ่ง” ต่อกรกับผู้ร้ายก่อนจะสายเกินความจำเป็น

ไม่ต้องกล่าวอะไรมากครับกับหนังเรื่องนี้ที่มีคนรักหนังสือการ์ตูนเกือบจะทั่วทั้งโลก แค่เปิดตัวหนังสไปเดอร์แมนภาคสามใน MCU ก็เรียกเสียงเฮรอชมกันแล้ว แถมยังมีการหลุดมาหลุดไปจนถึงสะเทือนทั่วโลก แต่ว่าโน่นก็มิได้ทำให้ยอดจำหน่ายก่อนฉายของหนังหัวข้อนี้ลดลง แต่กลับพุ่งสูงอย่างน่าตกใจและเหลือเกินกว่าหนังปิดฉากจตุรภาคอเวนพบร์ อย่างกำราบไปอย่างกินขาด นี่อาจจะเป็นบิ๊กอีเวนต์ใหญ่ที่แฟนมาเวลและสไปเดอร์แมนคอย ด้วยเหตุว่าแค่เข้าฉายเพียงแค่อาทิตย์แรก

กระแสคำชื่นชมและข้อคิดเห็นก็แดงสดเป็นมะเขือเทศ ประกันคะแนนนักวิจารณ์ที่สูงลิ่ว แล้วก็ได้รับการตั้งชื่อเลยว่า เป็นภาพยนตร์สไปเดอร์แมน ภาคที่ดีที่สุด ถล่มบ็อกซ์สถานที่ทำงานของอเมริกา จนกระทั่งทำให้รายได้ทั่วโลกในเวลานี้ พุ่งไปเป็นอันดับ 1 ปี 2021 เลย แล้วก็มันยังจะไม่หยุด เพราะมันมาถึงเมืองไทยพวกเราแล้ว แม้ว่าจะมีรอบแฟนๆที่เก็บอุบเงียบไว้ตั้งแต่วันเสาร์ ที่ผู้ใดกันแน่ได้ไปดูก็ขอแสดงความยินดีด้วย เนื่องจากแต่นี้ต่อไปจะเป็นการรีวิวรวมทั้งสปอยล์ แต่ว่าผมปิดไว้สำหรับผู้ที่ไม่ได้อยากมองเห็น ผมจะอุตสาหะพูดในแบบตัวเองถนัด และก็แบ่งสรรแบ่งส่วนให้ได้เห็นสำหรับผู้ที่ต้องการอ่านครับ

เรื่องย่อ เป็นครั้งแรกที่ ‘Spider-Man’

ไม่ต้องหลบซ่อนใต้หน้ากากอีกต่อไป และเขาไม่สามารถแยกชีวิตในฐานะซูเปอร์ฮีโรออกมาจากชีวิตปกติได้อีกต่อไป เมื่อเขาไปขอให้ด็อกเตอร์สเตรนจ์ช่วยเหลือ แต่มันกลายเป็นวุ่นวายกว่าเดิม บังคับให้เขาต้องหาทางแก้ไขและก็หาความหมายของการเป็นสไปเดอร์แมน หนังประเด็นนี้จะชี้แนะสิ่งที่เรียกว่า Multiverse ในจักรวาลมาร์เวลอย่างเป็นทางการ พร้อมๆกับวายร้ายจากทั้งยัง ‘Spider-Man’ และ ‘The Amazing Spider-Man’ ก็จะมาปรากฎตัวด้วยด้วยเหมือนกัน

ดูราวกับว่าโชคชะตาของเพื่อนบ้านผู้แสนดีอย่าง ‘สไปเดอร์-แมน’ จะเริ่มขยายตัวใหญ่ขึ้นเรื่อยขึ้นทุกทีๆขอรับ ภายหลังที่รับงานฮีโรระดับเบอร์รองมาแล้วใน 2 ภาคก่อน ภาคนี้ในฐานะที่เป็นหนังในตอนต้นของ MCU ในเฟส 4 ที่กำลังเดินหน้าปูพื้นเรื่องราวแบบ ‘พหุจักรวาล’ หรือ ‘มัลติเวิร์ส’ (Multiverse) เพื่อขยายขอบเขตกระบวนการเล่าให้กว้างกว่าแนวแอ็กชันแบบเดิม ซึ่งในขณะนี้มีซีรีส์ใน Disney+ ที่ปูพื้นประเด็นนี้ไว้ก่อนแล้วทั้งยัง ‘Loki’ รวมทั้งแอนิเมชัน ‘What If…? ‘

ซึ่งซีรีส์ทั้งสองประเด็นนี้เป็นตัวสรุปอย่างชัดเจนว่า มัลติเวิร์สเป็นแกนหลักสำคัญและความโกลาหลครั้งใหญ่ที่เหล่าฮีโรจะต้องรับมือให้ได้ ซึ่งในหนังหัวข้อนี้ก็ดูเหมือนกับว่าความอลหม่านนั้นได้ปรากฏชัดขึ้นเป็นรูปเป็นร่างแล้ว และไอ้แมงมุมก็ถือว่าเป็นฮีโรตัวแรกๆที่ต้องรับผลที่ความระส่ำระสายนี้แบบชัดๆ บางครั้งก็อาจจะปล่อยให้รอนานกันไปหน่อยแต่ว่าสุดท้ายรีวิว Spider-Man ของพวกเราก็ถึงเวลาโหนใยออกจากรังเสียที เป็นอย่างไรกันบ้าง ไปชมกันเลย จัดเป็นเกม Exclusive ไม้ตายอีกตัวของเครื่อง Playstation 4 งานนี้มนุษย์แมงมุมมีทีเด็ดอะไร เพราะเหตุไรผู้คนจำนวนมากถึงตกหลุมรักเกมนี้ ไปดูวีดีโอรีวิวจากพวกเรากันได้เลย

รีวิว ไม่สปอยล์ เต็มที่ซาบซึ้ง บู๊สะใจ เป็นผู้ใหญ่ขึ้น อย่าลุกเมื่อหนังจบ เพราะมี Endcredit เข้าโรงภาพยนตร์ไทยเป็นที่เป็นระเบียบเรียบร้อยกับ  การผจัญภัยครั้งใหม่ของ ปีเตอร์ พาร์คเกอร์ หนุ่มน้อยวัยมัธยมปลาย ที่จำเป็นต้องต่อสู้เหล่าร้ายที่ภาคนี้รัวถาโถมเข้ามาภายในคอปเซปต์ Multiverse ไม่ว่าจะเป็น กรีน ก็อบลิน (Green Goblin) ดร. อ็อกโตปุส (Dr. Octopus) ที่ข้ามมิติมา ผลจากการใช้เวทมนต์ของดร.สเตรนจ์ แถมตัวตนของ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ในภาค Far from home ถูกเผยแล้ว ทำให้เส้นเรื่องในภาคนี้ เข้มข้นสนุกสนานติดตามมากๆ

จำเป็นต้องพูดว่า คนไหนกันที่หนีสปอยล์ได้สำเร็จ และก็เข้าไปดูในโรงด้วยตาตัวเองแบบสมองโล่งๆทราบข้อมูลเพียงแค่แบบอย่างหนังปล่อยมาให้รู้ คือฟินมากๆความยาวหนักเกือบจะ 3 ชั่วโมง มีครบรสทั้งสนุกสนาน แอ็กชั่นมันส์ๆซึ้งรูปแบบน้ำตารื้น บทหนักแน่นจนถึงกล้ากล่าวว่าเป็นมากกว่าหนังวีรบุรุษเอามันส์

follow us in feedly

รีวิว ไม่สปอยล์ เต็มที่ตื้นตัน บู๊หนำใจ เป็นผู้ใหญ่ขึ้น อย่าลุกเมื่อหนังจบ เพราะเหตุว่ามี Endcredit เข้าโรงภาพยนตร์ไทยเป็นที่เรียบร้อย  การผจัญภัยครั้งใหม่ของ ปีเตอร์ พาร์คเกอร์ เด็กหนุ่มวัยมัธยมศึกษาตอนปลาย ที่จำต้องต่อสู้ผู้ร้ายที่ภาคนี้รัวถาโถมเข้ามาภายในคอปเซปต์ Multiverse ไม่ว่าจะเป็น กรีน ก็อบลิน (Green Goblin) ดร. อ็อกโตปุส (Dr. Octopus) ที่ผ่านมิติมา ผลจากการใช้เวทมนต์ของดร.สเตรนจ์ แถมตัวตนของ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ในภาค Far from home ถูกเปิดเผยแล้ว ทำให้เส้นเรื่องในภาคนี้ เข้มข้นบันเทิงใจติดตามมากๆ

https://anejobar.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...